Bí quyết mùa hè: Giữ nhà thoáng mát

Có rất nhiều điều chúng ta mong chờ vào mùa hè, nhưng chắc rằng chi phí tiền điện không phải là một trong những điều đó.

Axo Vietnam - Bí quyết mùa hè: Giữ nhà thoáng mát

Khi nhiệt độ mùa hè tăng cao, bạn có thể nhận thấy chi phí tiền điện tăng đột biến. Thời gian này quạt điện và máy lạnh thường được sử dụng nhiều. Liệu có cách nào giúp bạn không quá lo ngại về chi phí điện trong những ngày hè không?

Câu trả lời là có! Có nhiều cách giúp không khí trong nhà mát mẻ hơn bên cạnh việc dùng máy lạnh. Sau đây là một số cách giúp ngôi nhà thoáng mát trong mùa hè.

1. Sử dụng quạt trần

Điều tuyệt vời của quạt trần là không tiêu tốn quá nhiều điện năng và lại có chức năng lưu thông không khí trong phòng rất tốt, giúp phòng thoáng mát hơn. Nếu bạn mở quạt trần 12 tiếng trong ngày, chi phí cũng không quá cao và lại làm cho nhà mát mẻ hơn rất nhiều.

2. Sử dụng rèm hoặc màn che

Sử dụng rèm, màn che màu trắng để phản chiếu lại ánh nắng và nhiệt ra khỏi nhà. Điều này cũng giúp quạt điện và máy lạnh hoạt động tốt hơn.

3. Cố gắng giảm thiểu sự phát nhiệt trong nhà

Điều cơ bản để giúp nhà thêm mát là giảm thiểu sự phát nhiệt bên trong nhà. Các nguồn có thể gây nhiệt là các thiết bị điện tử, đồ gia dụng và đèn chiếu. Không để các thiết bị sinh nhiệt gần máy lạnh, tắt đèn và các thiết bị điện khi không dùng tới.

4. Dùng cây che cục nóng máy lạnh

Dùng cây bụi hoặc bóng cây che nắng cho cục nóng máy lạnh, lưu ý cẩn thận không để lá cây che mất luồng khí của máy lạnh. Cách này giúp máy lạnh tiêu hao điện năng ít hơn.

5. Sơn mái nhà

Sơn mái nhà với màu sơn trắng hoặc sơn phản quang giúp phản xạ lại ánh nắng và nhiệt, giúp phòng trong nhà mát mẻ hơn.

Leave a reply