Máy sấy và Dây phơi: Cái nào tốt hơn?

Sau khi giặt xong đồ sẽ là lúc làm khô chúng. Bạn dùng máy sấy hay bạn phơi quần áo ở dây phơi? Lựa chọn nào tốt hơn? Lựa chọn nào tốt hơn?

AXO-COLOR-SAFE-BLEACH-Dryers-Clotheslines-Which-is-Better

Dây phơi và máy sấy đều có khả năng làm khô quần áo, cả hai đều có mặt lợi và bất lợi. Ví dụ, dùng máy sấy thì tiện nhưng lại tốn nhiều tiền và năng lượng. Trong khi dây phơi tiết kiệm năng lượng nhưng vào ngày thời tiết ẩm ướt thì khá là phiền nhiễu.

Vậy, nếu bạn đang suy tính xem không biết nên cuộn tròn quần áo trong máy sấy hay treo chúng ngoài dây phơi, thì dưới đây là một số điểm cần cân nhắc:

1. Chi phí

Máy sấy thường đắt và chúng cũng ngốn kha khá điện. Dây phơi chắc chắn rẻ hơn và không cần điện thì vẫn có thể hoạt động.

2. Giữ gìn quần áo

Máy sấy có nhiều chế độ khác nhau thích hợp với các loại vải khác nhau, vì thế nếu biết cách sử dụng chúng, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều. Tuy nhiên, dùng máy sấy có thể làm yếu sợi vải nhanh hơn so với việc làm khô quần áo ngoài dây phơi.

3. Sự tiện lợi

Đây là điểm mà máy sấy có thuận lợi lớn hơn cả so với dây phơi. Máy sấy làm quần áo khô nhanh hơn rất nhiều so với việc phải mất hàng giờ ngoài dây phơi. Ngoài ra, dây phơi ngoài trời còn không thể sử dụng khi trời mưa.

4. Không gian

Dây phơi ngoài trời sẽ chiếm nhiều không gian, nhưng bạn có thể chọn loại có thể co hay rút vào nếu cần. Chỉ cần nhớ đặt chúng ở nơi không nhiều người đụng phải và tránh đặt gần chỗ cây cối vì chim chóc có thể đậu trên đó.

Leave a reply